Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Cách kho cá với dưa chua thật đậm vị

Cách kho cá với dưa chua đã có từ lâu đời và chúng vô cùng hiệu quả trong việc làm tăng vị và khử tanh cho món cá kho. Biết cách nấu đúng bạn sẽ có được độ chua vừa phải và vị béo vừa phải mà ai cũng yêu thích.
Nguyên liệu:
- 2 con cá nhỏ, có thể dùng cá nục hay cá ngừ
- 200g dưa cải chua
- Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
- Dầu ăn.

Cách kho cá với dưa chua vừa thơm ngon vừa lạ miệng
Thực hiện:
 Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.
Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.
Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.
Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cách kho cá này có thể áp dụng được cho nhiều loại cá khác nhau cả nước ngọt lẫn nước mặn. Bạn nên chú ý kỹ đến độ mặn và độ chua của dưa để đảm bảo món ăn hợp khẩu vị nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét